hoặc

Luận văn tốt nghiệp với đề tài: Kế toán vốn bằng tiền tại công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Bình Định dưới đây có thể giúp các bạn sinh viên năm cuối ngành Kế toán tìm được đề tài nghiên cứu và tham khảo để có thể viết một bài báo cáo tốt nghiệp năm cuối của mình tốt nhất.

Luận văn tốt nghiệp: Kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Bình Định

LỜI MỞ ĐẦU

Tính cấp thiết của đề tài

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, đặc biệt khi Việt Nam đã gia nhập tổ chức kinh tế thương mại thế giới WTO thì việc cạnh tranh giữa nền kinh tế trong nước các nền kinh tế khác trên thế giới là điều tất yếu. Điều này đặt ra cho doanh nghiệp Việt Nam một câu hỏi lớn là làm sao để sử dụng đồng vốn có hiệu quả nhất. Trong khi nền kinh tế trong nước còn non trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm ở thị trường quốc tế thì đây càng là một câu hỏi khó cho những nhà quản lý và những người làm công tác kế toán trong các doanh nghiệp.

Để có được những số liệu phục vụ hiệu quả cho hoạt động sản xuất kinh doanh chúng ta không thể không nhắc đến vai trò to lớn của bộ phận kế toán. Thông qua các số liệu do kế toán cung cấp, nhà quản lý sẽ hiểu rõ được thực trạng nguồn vốn công ty từ đó sẽ có những quyết định đầu tư đúng đắn hay những cơ hội kinh doanh để tìm kiếm lợi nhuận. Vì vậy, việc quản lý vốn bằng tiền sao cho mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất là vấn đề rất đáng quan tâm.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán, em quyết định chọn đề tài “Kế toán Vốn bằng tiền” cho chuyên đề tốt nghiệp của mình. Đây là dịp để em nghiên cứu, ứng dụng lý thuyết đã học ở trường vào thực tế nhằm hiểu rõ hơn, tích luỹ kinh nghiệm và bổ sung kiến thức đã học.

Kết cấu của đề tài

Nội dung của bài báo cáo gồm 3 chương sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận về kế toán Vốn bằng tiền.

Chương 2: Thực trạng công tác kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Bình Định.

Chương 3: Một số giải pháp góp phần nhằm hoàn thiện công tác kế toán vốn bằng tiền tại Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Bình Định.

Mặc dù đã rất cố gắng song thời gian thực tập còn ít, khả năng và kinh nghiệm của bản thân còn hạn chế nên bài viết của em không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến bổ sung của Cô giáo cũng như của các anh, chị kế toán trong Công ty và các bạn sinh viên cùng ngành để bài viết của em được hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

Quy Nhơn, Ngày 03 tháng 04 năm 2014
Sinh viên thực tập
Nguyễn Thị Thanh Nhị

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download