hoặc

Trước khi bước vào kì thi đại học chính thức, các bạn học sinh phải tự ôn luyện bằng nhiều đề thi thử từ các nguồn khác nhau. Nhằm giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm tài liệu tự ôn thi THPT Quốc gia cũng như ôn thi đại học. Dưới đây là "Đề thi thử Quốc gia lần 1 năm 2015 môn Lịch sử trường THPT Yên Lạc, Vĩnh Phúc", hi vọng sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi sắp tới.

SỞ GD&ĐT VĨNH PHÚC

 

 

ĐỀ KTCL ÔN THI THPT QUỐC GIA LẦN 1
NĂM HỌC 2014-2015
Môn: LỊCH SỬ
Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề

Câu 1 (6,0 điểm)

Trình bày sự ra đời của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và nội dung chính của Hiệp ước Bali (1976). Tại sao Hiệp ước Bali lại mở ra một giai đoạn phát triển mới của ASEAN? Trong bối cảnh hiện nay, ASEAN cần phải tăng cường những hoạt động gì nhằm xây dựng ASEAN thành một cộng đồng vững mạnh?

Câu 2 (6,0 điểm)

Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, những giai cấp nào mới xuất hiện trong xã hội Việt Nam? Hãy nêu phòng trào đấu tranh của những giai cấp đó ở Việt Nam trong những năm 1919 -1926.

Câu 3 (4,0 điểm)

Nêu và nhận xét về nhiệm vụ và lực lượng cách mạng được xác định trong Luận cương chính trị tháng 10 năm 1930.

Câu 4 (4,0 điểm)

Khi Nhật đầu hàng Đồng minh không điều kiện, Trung ương Đảng, Tổng bộ Việt Minh đã có những chủ trương và hành động gì để Việt Nam trở thành một quốc gia độc lập?

---------------------------------Hết---------------------------------


Thi sinh không được sử dụng tài liệu. Giám thị không giải thích gì thêm

Họ và tên thí sinh: .............................................SBD:....................... 

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download