hoặc

Tình trạng thất nghiệp ngày một tăng, đặc biệt đối với các bạn sinh viên mới ra trường. Thất nghiệp có thể do nhiều nguyên nhân như thiếu kinh nghiệm, tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp, bản thân không có mục tiêu làm việc... Vì vậy, hãy hoàn thiện bản thân mình bằng cách tránh những lỗi mà VnDoc.com chỉ ra cho bạn thông qua bài viết lỗi xin việc khiến sinh viên mới ra trường thất nghiệp trước khi bạn đi tìm việc.


Lý do xin việc khiến sinh viên mới ra trường thất nghiệp

Thiếu kinh nghiệm/ hồ sơ không ấn tượng

Đây là vấn đề nan giải cho sinh viên mới ra trường. Bất kỳ công việc gì, ở đâu, nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi kinh nghiệm ở bạn. Điều này dễ hiểu thôi, vì không có nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển một người chưa từng được qua đào tạo, cũng như tiếp xúc với các công việc liên quan đến vị trí mà họ yêu cầu. Chính vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy tìm cho mình những công việc làm thêm, đơn giản chỉ là thực tập viên, cộng tác viên cho một công ty nào đó. Tuy vất vả thời gian đầu, nhưng sau này nó sẽ là những kinh nghiệm tuyệt vời để bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

Định hướng nghề nghiệp không rõ ràng

Trong mỗi bản CV mà nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên của mình hoàn thành luôn có mục định hướng nghề nghiệp, hay mục tiêu nghề nghiệp... Chính vì các bạn sinh viên không biết mình thích gì, muốn làm gì, điểm mạnh của bản thân ở đâu nên khả năng tìm việc cho các bạn là vô cùng khó. Ngay cả bản thân các bạn còn không hiểu mình thích gì, phù hợp với vị trí nào thì sao có thể đòi hỏi nhà tuyển dụng trọng dụng bạn được. Lời khuyên dành cho những bạn trẻ đó là hãy chọn cho mình ngành vừa sức, đặt cho mình đích đến trong tương lai và lập hẳn một kế hoạch chi tiết sẽ vươn đến nó như thế nào. Cách bạn thể hiện quan điểm sống, định hướng của mình trước nhà tuyển dụng cũng là một phần đánh giá bạn có là người được lựa chọn hay không.

Quá chú tâm vào lương bổng

Đa số các bạn sinh viên mới ra trường luôn mong ngóng tìm được một công việc lương cao mà quên đi rằng trình độ của mình đang ở mức nào trong xã hội. Thay vì việc đòi hỏi lương bổng, bạn nên học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trước đã. Không có công việc nào có thể thuận lợi ngay mà không trải qua khó khăn, vất vả. Nếu bạn thể hiện tốt, hoàn thành tốt công việc được giao cũng như có các kế hoạch, dự án cho công ty thì không có lý do gì mà công ty không cân nhắc tăng lương và trọng dụng bạn.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download