hoặc

Bài tiểu luận dưới đây với đề tài: Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản trị nhân sự tại khách sạn Ngọc Lan. Hi vọng bài tiểu luận này sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh để các bạn chuẩn bị cho bài tiểu luận hết môn sắp tới đây của mình.

Tiểu luận: Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản trị nhân sự tại khách sạn Ngọc Lan

Lý do chọn đề tài.

Trong bối cảnh kinh tế thời mở cửa, các ngành kinh tế Việt Nam đã thu được những thành công đáng kể. Đứng trên góc độ của ngành du lịch, việc mở cửa đã tạo cơ hội lớn cho sự phát triển của “ngành công nghiệp không khói” này, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

Tình hình kinh doanh khách sạn đang có điều kiện thuận lợi để phát triển. Tuy nhiên trong giai đoạn phát triển hiện nay, sự bộc lộ ra những điều hạn chế là điều không thể tránh khỏi. Vượt xa mức cầu, cung về khách sạn đã phát triển tới mức độ kỷ lục (16% -18%) năm. Thị trường cung ứng du lịch lưu trú đã trở nên sôi động khi có sự tham gia hàng loạt các khách sạn dưới nhiều hình thức.

Song chính điều này cũng buộc các doanh nghiệp khách sạn phải đối mặt với tình trạng gay gắt. Để tồn tại và phát triển trong thi trường “nóng” này các doanh nghiệp khách sạn cần thiết phải có các biện pháp hữu hiệu nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Và một biện pháp đã đem lại sự thành công cho không ít khách sạn đó là công tác quản trị nhân lực. Trong khách sạn quản trị nguồn nhân lực là một trong những yếu tố không thể thiếu.

Trong bất cứ một hoạt động kinh doanh nào thì yếu tố quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp cũng là con người, tất cả các hoạt động quản trị suy cho cùng cũng là quản trị nguồn nhân lực. Đây là một đề tài khá hấp dẫn đối với bản thân mình.

Khách sạn Ngọc Lan để có thể cạnh tranh với hàng loạt các khách sạn lớn thì vấn đề đặt ra hàng đầu đó là việc quản lý và sử dụng nguồn nhân lực. Làm thế nào để có cơ cấu lao động hợp lý, quyền lợi của người lao động được đảm bảo nhằm phát huy khả năng của người lao động trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh doanh trong toàn khách sạn. Chính vì lẽ đó khách sạn đã trú trọng công tác quản lý nhân sự-một bộ phận không thể thiếu được trong quản trị kinh doanh.

Xuất phát từ lý do đó tôi đã chọn đề tài “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản trị nhân sự tại khách sạn Ngọc Lan Thanh Hóa”.

Mục đích nghiên cứu của đề tài.

Mục tiêu thứ nhất là tìm hiểu và đánh giá thực trạng của công tác quản trị nguồn nhân lực tại khách sạn Ngọc Lan.

Mục tiêu thứ hai là đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản trị nhân lực của trong khách sạn.

Đối tượng, phạm vi nghiên cứu.

Đối tượng nghiên cứu.

  • Nội dung công tác quản trị nhân sự.
  • Việc sử dụng nguồn nhân lực.
  • Đề xuất giải pháp mới.

Phạm vi nghiên cứu.

  • Khách sạn Ngọc Lan Thanh Hóa.
  • Thời gian 2008 - 2009

Kết cấu của chuyên đề bao gồm 2 phần:

Phần 1: Tìm hiểu chung về khách sạn Ngọc Lan Thanh Hóa.

Phần 2: Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản trị nhân sự của khách sạn Ngọc Lan.

Qua thời gian thực tập tại khách sạn Ngọc Lan do sự hạn chế về mặt kiến thức, về thời gian tiếp cận công việc nên chuyên đề thực tập của tôi còn nhiều thiếu sót, vấn đề nghiên cứu chưa sâu. Tôi rất mong được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô cũng như ban lãnh đạo khách sạn để cho chuyên đề của tôi được hoàn thiện hơn.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download