hoặc

 Với đề tài nghiên cứu: Phân Tích Chiến Lược Phân Phối Sản Phẩm Hạt Giống Bắp Lai của Công Ty Cổ Phần Giống Cây Trồng Miền Nam. Bài luận văn dưới đây sẽ giúp cho các bạn sinh viên chuyên ngành Nông nghiệp tham khảo để chuẩn bị cho bài luận văn, đồ án tốt nghiệp sắp tới của mình.

Luận văn: Phân Tích Chiến Lược Phân Phối Sản Phẩm Hạt Giống Bắp Lai của Công Ty Cổ Phần Giống Cây Trồng Miền Nam

Đặt vấn đề

Bắp là một trong các loại cây lương thực chính, đứng thứ ba sau gạo và lúa mì, góp phần nuôi sống gần 1/3 dân số thế giới. Nhiều nước xem bắp là cây lương thực chính, không thể thiếu được trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bắp được sử dụng làm thức ăn cho con người vì có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Cây bắp đã trở thành cây nông sản hàng hóa lớn, là điều kiện chủ yếu từng bước bảo đảm nguyên liệu làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, do đó nó đóng vai trò to lớn trong việc phát triển ngành chăn nuôi trong nước.Bắp còn là nguyên liệu chính cho công nghiệp chế biến cồn, tinh bột, dầu, glucoza, bánh kẹo… và nhiều loại sản phẩm khác.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bắp ở nước ta rất cao, trong đó chiếm hơn 80% là sử dụng để chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm, mà các loại giống bắp truyền thống thì khó thích ứng với khí hậu của từng vùng, năng suất lại kém. Từ nhiều năm qua, sản lượng bắp trong nước luôn trong tình trạng cầu lớn hơn cung và phải nhập khẩu từ các nước khác như: Thái Lan, Indonexia…Vì thế, sự ra đời của các giống bắp lai cùng với những đặc tính nổi trội như: năng suất cao, kháng bệnh tốt, thích nghi rộng, trồng được nhiều vụ trong năm… là vô cùng cần thiết, các giống bắp lai đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, đáp ứng nhu cầu về bắp trong nước, cũng như giúp bà con nông dân tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Công ty Cổ Phần Giống Cây Trồng Miền Nam là một doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh xuất - nhập khẩu hạt giống cây trồng và vật tư nông nghiệp chuyên ngành, từ nhiều năm qua công ty đã từng bước tạo nên thương hiệu cho riêng mình, và càng lúc càng khẳng định vị trí của mình trên thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt, sản phẩm bắp lai chính là sản phẩm thế mạnh của Công ty, hàng năm đem lại một khoản lợi nhuận rất đáng kể.

Để sản phẩm bắp lai của mình có thể cạnh tranh và giữ vững vị thế trên thị trường đòi hỏi Công ty Cổ Phần Giống Cây Trồng Miền Nam phải không ngừng đầu tư vào chiến lược phân phối sản phẩm bắp, kết hợp với một số chiến lược sản phẩm, marketing, và chiêu thị cổ động, để hạt giống bắp lai có thể đến tay bà con nông dân một cách thuận tiện nhất, nhanh chóng nhất, với chất lượng tốt nhất.

Từ thực tế đó, được sự phân công của Khoa Kinh Tế trường Đại Học Nông Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh, đồng thời được sự hướng dẫn tận tình của thầy Trần Hoài Nam và sự chấp thuận của Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Giống cây trồng miền Nam, tôi tiến hành nghiên cứu đề tài: “Phân Tích Chiến Lược Phân Phối Sản Phẩm Hạt Giống Bắp Lai Của Công Ty Cổ Phần Giống Cây Trồng Miền Nam”.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download