hoặc

Gần 80% sinh viên ra trường không tìm được việc làm đúng với năng lực, mặc dù tốt nghiệp loại khá, giỏi với kiến thức chuyên ngành cao. Vậy đâu là nguyên nhân và phải làm cách nào để sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi ra trường. VnDoc.com xin giới thiệu đến các bạn bí quyết giúp sinh viên xin được việc ngay khi ra trường.

Bí quyết giúp sinh viên xin được việc ngay khi ra trường

Xác định mục tiêu

Để có một công việc ưng ý khi ra trường, trước tiên cần xác định rõ bạn sẽ làm gì trong tương lai. Để làm điều này đầu tiên hãy liệt kê danh sách các công việc yêu thích, danh sách những việc tiềm năng rồi tìm mẫu số chung qua 2 bản danh sách này. Nhưng điều quan trọng là phải dựa vào ngành học và năng lực của bản thân. Hãy suy nghĩ nghiêm túc trước khi đưa ra chọn lựa cho mình, bởi nó sẽ là nền tảng đầu tiên giúp bạn tìm được công việc mình yêu thích và gắn bó với nó.

Tích lũy kiến thức chuyên ngành

Các con số trong bảng điểm góp phần không nhỏ vào việc “làm đẹp” hồ sơ cá nhân, giúp bạn tìm được một công việc tốt và mức lương cao sau này. Bởi chúng phản ảnh phần nào những kiến thức chuyên ngành mà bạn nắm được trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, tuy việc học có phần thoải mái nhưng đừng quá lơ là để kết quả học tập tuột dốc không phanh.

Lên kế hoạch cho sự nghiệp

Khi đã xác định rõ công việc trong tương lai thì điều không thể bỏ qua là phải lập kế hoạch để đạt được mục tiêu đã đề ra. Việc lập kế hoạch sẽ giúp cho quá trình thực hiện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ xác định được mình cần trang bị những kiến thức gì từ nhà trường và những kỹ năng, kinh nghiệm gì để có được công việc mong muốn. Qua đó, bạn sẽ kiểm soát được tiến trình dự án và điều chỉnh cho hợp lý.

Xây dựng hồ sơ cá nhân “đẹp”

Một CV đẹp sẽ giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng. Bởi các nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến hồ sơ cá nhân của các ứng cử viên, họ tò mò muốn tìm hiểu bạn là người như thế nào, giỏi đến đâu và có phù hợp với tính chất công việc được giao hay không. Do đó, trong quá trình học, bạn nên chú ý gia tăng bảng thành tích của mình càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên tránh nói dối và phóng đại quá mức về các thành tích của bản thân, biết đâu chính điều này lại khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng nếu lỡ bị lộ tẩy.

Bấm nút thanks
sau đó bấm Tải xuống

Download tài liệu - chọn link phù hợp để download